Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Crack phần mềm

Go down 
Tác giảThông điệp
itpro
Binh Nhất
Binh Nhất


Tổng số bài gửi : 24
Points : 66
Join date : 09/01/2010

Bài gửiTiêu đề: Crack phần mềm   Sun Jan 10, 2010 1:37 pm

Đây là bài viết hướng dẫn newbie về cách “làm thế nào để crack một chương trình”. Vì vậy, nội dung rất đơn giản, nếu có “cao thủ” nào “bức xúc” về nội dung bài viết thì xin vui lòng bỏ quá cho
Cách dễ nhất để crack là dùng 2 công cụ chính :
Win32Dasm, HView… bộ óc, Coca Cola và âm nhạc 8-).
Giải thích công dụng :
W32Dasm : Công cụ dùng để disassembler một file ra mã máy. Nó còn được dùng để hiểu xem chương trình này làm cái “quái” gì trong đó.
HView : Khi đã biết được nơi cần patch trong file, bạn có thể dùng công cụ hữu ích này.
Vì đây là cách đơn giản nhất để crack chương trình nên không phải tất cả các chương trình đều có thể crack được mà khoảng 40% chương trình sẽ được patch bằng cách này 8-).
Đầu tiên, bạn phải xem coi chương trình có được nén(pack) lại hay không. Nén ở đây không có nghĩa là được nén bằng WinZip hay WinRAR mà file .EXE được nén nhỏ lại mà vẫn có thể chạy được bình thường không cần giải nén. Để biết file có bị nén hay không, bạn phải xem mở file .EXE đó ra để xem đoạn mã của nó. Ở đây tôi dùng WinNC, chọn file cần xem và nhấn F3. Thông thường, nếu file đã bị nén thì nó sẽ có 1 dòng đặc trưng trong file bị nén ở đầu file. Chẳng hạn như được nén bằng ASPack thì (thường) trong file sẽ có chuỗi “aspack”. Nén bằng UPX thì sẽ có dòng “UPX…”. Còn đối với shrink thì có chữ “shrink”. Tuy nhiên, cũng có một vài công cụ giúp ta giải nén (unpack) mà không cần biết file được nén theo dạng nào, đó là nó tự động nhận dạng. Tuy nhiên, nếu dạng được nén không được hỗ trợ thì nó cũng đành bó tay. Tiêu biểu cho loại này là ProcDump32, nó hỗ trợ khá nhiều dạng phổ biến như ASPack, Code Safe 3.X, PC Guard 2.10, PE Compact, PKLITE… bạn có thể chọn “*unknown*” để chương trình tự động nhận dạng.
Ngoài ra, có thể chương trình còn được bảo vệ bởi 1 đoạn mã bảo vệ (Security Code). Đây là một đoạn mã dùng để bảo vệ chương trình tránh bị debug (anti-debug) hay thay đổi kích thước. Đối với loại này, chúng ta cũng có một số chương trình để bỏ phần Security Code đó, có thể kể ra là : Anti Crypt, UnCode Crypt, tEunlock…
Giả sử như bạn đã bỏ Security Code và giải nén được chương trình, lúc này, nó sẽ phình ra lớn hơn so với lúc bình thường (giải nén mà), đã đến lúc bắt tay vào crack nó.
* Bước 1:
_ Chạy chương trình cần Crack
_ Thông thường nó sẽ bắt bạn đăng ký, hoặc sẽ để trên một Menu nào đó để bạn đăng ký chương trình, đại loại là Registration, Register, Purchase…
_ Nhấn vào nó, điền đầy đủ thông tin và nhập đại một số Serial/Unlock Code/Registration Code bất kỳ. Chương trình sẽ hiện lên một bảng thông báo tương tự như “Incorrect Password…”, “Wrong Serial…”, “Re-enter password…” (hầu hết các chương trình đều có bảng thông báo này cho người dùng biết ngoại trừ những crackme Smile. Okie, hãy nhớ lấy cái thông báo này.
* Bước 2:
_ Chạy W32Dasm, chọn “Open file to Disassembler…” hay nhấn trên thanh công cụ cũng được.
_ Chọn file cần Crack.
_ Trên menu Refs, chọn String Data References. Tại sao ta phải làm như vậy, bạn hãy xem đoạn mã sau :
Nếu “Serial bạn gõ vào” = “Serial chương trình” thì <—- Ta sẽ Patch chỗ này


Nhảy đến đăng ký bản quyềnCòn không
Nhảy đến bảng thông báo “Incorrect password…” <——- Bạn cần ở đây trong W32Dasm

Bây giờ, nếu nó kêu là sai thì mình cho nó thành đúng :
Nếu “Serial bạn gõ vào” <> “Serial chương trình” thì <—– Chỗ đã được patch
Nhảy đến đăng ký bản quyền
Còn không


Nhảy đến bảng thông báo “Incorrect password…” <——– Bạn cần ở đây trong W32Dasm
Còn bây giờ bạn cần biết một chút về assembler (vì chương trình sẽ được W32Dasm dịch ra assembler mà
Viết lại trong assembler đoạn code trên sẽ tương tự như :
cmp eax, eax <—– So sánh số serial/unlock code…
jne [Địa chỉ 1] <—– Nhảy đến thông báo số đăng ký đúng hoặc sai
call [Địa chỉ 2] <—– Nhảy đến thông báo ngược lại
Bây giờ, giả sử [Địa chỉ 1] là nhảy đến thông báo đã được đăng ký và [Địa chỉ 2] nhảy đến thông báo “Incorrect password…” thì ta sẽ phải sửa lại đoạn code như sau :
cmp eax, eax
je [Địa chỉ 1] <—— Chỗ đã được Patch
call [Địa chỉ 2]
Trong assembler, câu lệnh nhảy được biết đến là :
je = Jump if equal : Nhảy nếu bằng
jne = Jump if not equal : Nhảy nếu không bằng
Vì vậy, thông thường “je” được đổi thành “jne” và ngược lại.
Trở lại với chương trình của chúng ta, đi tìm chuỗi “Incorrect password…” là chúng ta đã đến bảng thông báo “Incorrect password…”. Kiếm bằng cách vào menu Refs/String data references của W32Dasm, tìm chuỗi “Incorrect password…” và nhấn kép vào nó (hy vọng là có 8-). Lúc này, W32Dasm đưa chúng ta đến bảng thông báo chưa đăng ký rồi, nhiệm vụ của chúng ta là phải kiếm được nơi có chứa lệnh nhảy đến bảng thông báo này. Hãy dời con trỏ lên cho tới khi nào kiếm thấy dòng “je …” hay “jne…” thì dừng lại ở đó. Còn nếu thấy dòng :
* Reference ….
:000… <—- để ý địa chỉ này
thì hãy dừng lại đó vì bảng thông báo đã được gọi từ 1 địa chỉ khác, nhấn Shift-F12 (hay vào menu Goto/Goto Code Location), nhập vào dãy số000… sau dòng “* Reference…” rồi Enter.
Lặp lại các bước dò như trên cho đến khi nào thấy được dòng “je…” hay “jne…
Cuối cùng, khi đã kiếm được rồi thì hãy nhìn xuống thanh status bar, bạn sẽ thấy 1 chuỗi số ngay sau “@Offset …00…“. Nhớ lấy chuỗi số đó, và đừng quên là bỏ chữ “h” cuối cùng đi, vì đây là chữ biểu hiện cho số HEX.
* Bước 3 :
_ Đóng W32Dasm lại. Mở HView ra, nhấn F4, chọn Decode, nhấn F5, đánh vào giá trị00… bạn thu được ở “@Offset…00…” lúc nãy và Enter, HView đưa bạn đến ngay đúng dòng bạn nhìn thấy trong W32Dasm và còn chờ gì nữa, patch nó đi. Nhấn F3, rồi F2 (tôi chọn cách này để giúp Newbie dễ hiểu hơn vì đôi lúc không phải lúc nào giá trị cũng là 74 và 75). Sửa “jne...” thành “je…” và “je…” thành “jne…
_ Cuối cùng, nhấn F9 để Save chương trình và F10 để thoát, bạn chạy lại chương trình và nhập số đăng ký bất kỳ thử xem sao, nếu may mắn, bạn sẽ nhận được thông báo “Thanks for …” 8-), hehe, và đừng quên lưu 1 bản .EXE để đề phòng sự cố trước khi Patch Smile.
Mẹo : Nếu không tìm thấy dòng “Incorrect password…” thì bạn thử đi ngược lại là đi từ dòng “Thanks for…” hay “Registered…” xem ;-).
Đây là cách đơn giản nhất để Patch chương trình, ngoài ra còn có thể dùng SoftICE, VBDe, DeDe, SmartCheck… cái đó để hỗ trợ crack soft là tùy ở bạn Smile. Bạn có thể nâng cao “tay nghề” bằng cách viết keygen hoặc bằng 1 số thủ thuật khác như “spy memory” Smile.
Chúc may mắn.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Crack phần mềm
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Crack win 8 Pro Full, Crack active vĩnh viễn win 8.1

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Welcome to Nguyễn Anh Tuấn  :: ..:: Công Nghệ Thông Tin ::.. :: -‘๑’-Thủ Thuật Kinh Nghiệm-‘๑’--
Chuyển đến